in , ,

Thử dán BPhone cho bay trên trực thăng xem thế nào [VTV.vn]

BPhone có xứng đáng với sự chờ đợi của người dùng?

Phi LongThứ năm, ngày 09/07/2015 06:00 GMT+7

Thử nghiệm so sánh tính năng quay video 4K của BPhone và Flycam Phantom 3

VTV.vn – Sau nhiều lần trễ hẹn, những chiếc BPhone tiếp theo cuối cùng đã được chuyển tới tận tay người dùng kèm theo “lời xin lỗi” đặc biệt từ Bkav.

Mặc dù kế hoạch dự kiến cho biết Bkav sẽ giao tận tay BPhone tới những khách hàng còn lại của đợt hàng đầu tiên trong ngày 3/7, tuy nhiên, sau khi người dùng kiên nhẫn chờ đợi đến cuối đến cuối ngày này, chiếc smartphone cao cấp của Bkav vẫn “bặt vô âm tín”. Nhiều người dùng bắt đầu cảm thấy hoang mang, thậm chí chán nản và thất vọng với sự chậm trễ liên tục của Bkav. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau (4/7), thông tin về những khách hàng nhận được chiếc BPhone đã đặt mua xuất hiện liên tục trên các diễn đàn công nghệ và các trang mạng xã hội.

Mở hộp BPhone 64GB màu trắng

Mở hộp BPhone 64GB màu trắng

Bkav đã gửi thêm tới người dùng một cục sạc nhanh QuickCharge 2.0 kèm theo 4 phiếu mua hàng trị giá 50.000 đồng/phiếu trên trang mua sắm trực tuyến vala.vn của Bkav thay cho lời xin lỗi về sự trễ hẹn liên tiếp. Trước thái độ chân thành đến từ nhân viên giao hàng của Bkav cùng với “lời xin lỗi” đặc biệt này, nhiều người dùng đã chấp nhận đặt lại niềm tin vào “cha đẻ” của chiếc BPhone.

Theo thông báo của Bkav trước đó, BPhone cần thêm thời gian cập nhật phần mềm camera để đảm bảo máy có chất lượng ảnh chụp tốt hơn cả “iPhone 6 Plus”. Do vậy, ngay khi nhận được chiếc smartphone “bom tấn” của Bkav, việc đầu tiên mà hầu hết các khách hàng thực hiện là thử nghiệm camera của máy.

Ảnh chụp bằng BPhone

Ảnh chụp bằng BPhone có độ trung thực cao

Một người dùng đã đăng tải trên Facebook hình ảnh chụp từ chiếc BPhone mà anh vừa nhận được từ nhân viên giao hàng của Bkav và so sánh với ảnh chụp từ chiếc Sony Xperia Z3 anh đang sở hữu. Theo người dùng này đánh giá, camera của BPhone cho chất lượng ảnh trung thực hơn so với camera của Xperia Z3.

Người dùng đăng tải trên Facebook hình ảnh so sánh ảnh chụp từ BPhone và Sony Xperia Z3

Người dùng đăng tải trên Facebook hình ảnh so sánh ảnh chụp từ BPhone và Sony Xperia Z3

Trong khi đó, theo anh Trần Ngọc Sơn (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ trên zing.vn, mặc dù hình ảnh chụp từ BPhone cho độ trung thực về màu sắc cao hơn so với Xperia Z3, tuy nhiên ảnh chụp bởi BPhone sẽ không sắc nét bằng ảnh chụp từ Xperia Z3 khi zoom lớn. Ngoài ra, anh Sơn cung cho biết tốc độ chụp của BPhone nhanh hơn đáng kể so với Xperia Z3 nhưng ảnh chụp từ Bphoe có phần hơi tối.

Ảnh chụp bằng BPhone có phần hơi tối

Ảnh chụp bằng BPhone có phần hơi tối

Cầm trên tay chiếc BPhone 64GB màu trắng, anh Ngọc Anh (Giảng viên Viện Ngoại ngữ – ĐH Bách khoa Hà Nội) khẳng định camera của BPhone cho ảnh chụp sắc nét hơn nhiều sau khi được cập nhật phần mềm. Ngoài ra, anh cũng nhận thấy giao diện thiết bị đã được đổi mới, hình ảnh con bưởm màn hình khóa cũng đã được thiết kế lại và hình nền mặc định đã được thay thế bằng cảnh chụp tại Nha Trang.

Đặc biệt, để kiểm tra tính năng quay video trên chiếc smartphone mới, anh Ngọc Anh đã tiến hành thử nghiệm quay video 4K bằng BPhone và so sánh với video 4K quay bằng Flycam Phantom 3. Sau khi xem lại video đã quay trên hai thiết bị bằng chính chiếc BPhone, anh cho biết các video đều chạy mượt và rõ nét.

Thử nghiệm tính năng quay video 4K trên BPhone (không chống rung)

Cũng theo anh Ngọc Anh chia sẻ, mặc dù BPhone đã được cải thiện rất nhiều so với phiên bản trước đó nhưng máy vẫn xuất hiện nhiều lỗi vặt. Chiếc BPhone 64GB trắng mới của anh Ngọc Anh gặp phải tình trạng đèn LED không chuyển xanh khi sạc đầy và nhiều khi máy không khởi động dù đã bật nút nguồn. Tuy nhiên, những lỗi này đã được khắc phục triệt để sau khi cập nhật bản Firmware mới do Bkav cung cấp. Do đó, anh vẫn cảm thấy hài lòng về chiếc smartphone cao cấp này.

Camera BPhone đọ nét với camera Flycam Phantom 3

Camera BPhone “đọ nét” với camera Flycam Phantom 3

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Comments

comments

Andy Nova

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by Andy Nova

TedX Speaker Youtube
Global First Prize IELTS Teacher @ IATEFL United Kingdom 2018 awarded by IELTS.org, Cambridge University, British Council...
First-prize Winner of #InnovationForGood Award
MC, Scriptwriter, Director & Producer
Co-founder, Scriptwriter, Academic Advisor @ 8IELTS VTV7
SSEAYP - Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program 42's VPY
AAS Australia Awardee @ Monash University
IELTS Highscorer: 9S 9L 9R 8.5W

BPhone “cuốn hút” người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên [VTV.vn]

Một số thuật ngữ dùng để miêu tả BPhone trong bài Speaking (IELTS Vocabulary)