in ,

Tổng hợp toàn bộ video Jack Ma tại Việt Nam [GỐC VÀ DỊCH – VIETSUB]

Ông chủ Alibaba, tỷ phú Jack Ma đã có mặt ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia để đối thoại với sinh viên nhằm khơi gợi tinh thần hoài bão cho các bạn trẻ Việt Nam.

Chương trình có tên “Đối thoại cùng Jack Ma” do Tập đoàn FPT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng báo điện tử VnExpress phối hợp tổ chức.

Là sáng lập viên, chủ tịch và người giữ 7,8% cổ phần của Alibaba, Jack Ma là biểu tượng của một trong những trí tuệ hàng đầu thế giới dù xuất thân nghèo khó. Tài sản của vị tỷ phú này, theo ước tính của Forbes, đạt 39,6 tỷ USD, là người giàu thứ 2 ở Trung Quốc, trong đó phần lớn đóng góp từ cổ phần ở Alibaba, 37,9% cổ phần của Ant Financial, gần 50% cổ phần tại Alipay – nền tảng thanh toán trực tuyến của Alibaba.

Trước buổi đối thoại, rất nhiều câu hỏi gửi về cho Jack Ma liên quan đến những lời khuyên khởi nghiệp, cách vượt qua những thất bại đầu đời, kế hoạch xâm nhập thị trường Việt Nam và tầm nhìn Alibaba trong thời đại 4.0. Thời gian diễn ra buổi đối thoại dự kiến kéo dài từ 16h đến 18h30.

 

[DỊCH TRỰC TIẾP] Jack Ma in Vietnam (Interpreters & Vietsub)

 

BẢN GỐC KHÔNG DỊCH – Jack Ma in Vietnam
(Original)

“Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, không có nhiều tiền. Tôi không có một người cha giàu có, cũng chẳng có một người họ hàng quyền lực nào”, ông bắt đầu bài phát biểu bằng việc giới thiệu xuất phát điểm của bản thân.

“Tôi không phải là người thông minh, tôi không nghĩ rằng tôi thông minh hơn bất cứ ai trong số các bạn ngồi đây. Nhưng tôi làm, thất bại, tôi lại làm lại; lại thất bại, lại làm lại, cứ như thế… Alibaba đã tồn tại được 18 năm, khoảng thời gian đó có thể ngắn với người khác nhưng dài với chúng tôi”.

“Tôi đã từng gặp Mark Zuckerberg, Steve Jobs. Họ đếu bắt đầu startup của mình dù không có tiền, không có quan hệ. Vì vậy, các bạn cứ thử đi, đừng nghĩ đến những điều đó. Nếu tất cả đều đã sẵn sàng, thì đâu cần bạn ở đó? Chính vì còn nhiều thứ chưa hoàn hảo, bạn sẽ có lý do để bắt đầu cơ hội của mình”.

Comments

comments

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by Andy Nova

TedX Speaker Youtube
Global First Prize IELTS Teacher @ IATEFL United Kingdom 2018 awarded by IELTS.org, Cambridge University, British Council...
First-prize Winner of #InnovationForGood Award
MC, Scriptwriter, Director & Producer
Co-founder, Scriptwriter, Academic Advisor @ 8IELTS VTV7
SSEAYP - Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program 42's VPY
AAS Australia Awardee @ Monash University
IELTS Highscorer: 9S 9L 9R 8.5W

Những kỹ năng bổ ích học được từ SSEAYP: Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản

Tổng hợp toàn bộ video TT Donald Trump tại Việt Nam [Gốc và dịch Vietsub]