in

Sau này anh chán em thì sao? – đàm đạo hậu kỳ

“Sau này anh chán em rồi thì sao?”
 
Hôm nay thật sự cảm ơn đã được mọi người comment rất nhiệt tình tư vấn, thực ra mình cao hứng đặt câu hỏi làm quà để cho mn bình luận cho vui thôi, chứ những chuyện như thế này mình k bao giờ cần phiền đến mngười tư vấn =)), vì:
 
– Câu trả lời hay nhất là câu trả lời trúng vào người hỏi và đúng với tình huống, mối quan hệ hiện tại. Người khác ở ngoài không thể giúp được. Bản chất, câu hỏi này là dành riêng cho mình, đánh vào điểm yếu của mình, nên chỉ có chính mình mới là người hiểu mình nhất để trả lời thôi.
 
– Cái khó trên đời này là nghĩ việc lớn. Chuyện đối đáp một vài câu bâng quơ với đàn bà không có gì là to tát cả, mình tự xử lý được, không bao giờ cần phải phiền đến mọi người. Cái cần dồn sức là đầu tư vào mối quan hệ,vào tương lai,quan tâm đến người ta.Nếu làm k tốt,Việc trả lời những câu hỏi đối đáp này có hay cũng k giúp cứu vãn hết dc.
 
Tuy nhiên trong các câu hỏi dễ, thì đây là câu hỏi mình công nhận là thuộc dạng khó nhất, nó là ở trong category gọi là “Triple Bind question”, tức là trả lời đường nào cũng chết (nếu phũ thì cũng chết, mà nếu thề thốt yêu trọn đời cũng chết, mà nếu để “thôi cứ yêu, chuyện gì đến thì sẽ đến” cũng chết, vì nó thể hiện sự yếu kém trong việc hoạch định kế hoạch tương lai của đàn ông, và sự phó mặc vào số phận)
 
Câu trả lời hay, theo mình, phải thỏa mãn được các yếu tố:
 
– ĐẶC BIỆT: phải làm thế nào để người đó thấy được là câu trả lời này là dành riêng cho họ, chứ k phải là câu mà mình có thể nói với bất cứ ai hoặc kiếm trên mạng. Họ mới thấy họ có vai trò đặc biệt.
– THỰC TẾ: nó phải thể hiện khả năng nhìn nhận được bản chất sự việc của đàn ông. Khi yêu anh có thể mù quáng, mơ mộng 1 chút, nhưng đừng ngộ nhận. Yêu trẻ trâu thì được, nhưng đàn bà trên 20 tuổi thì đàn ông nên thể hiện khả năng nhìn nhận được thực tế.
– TRÁCH NHIỆM: thể hiện sự tôn trọng người hỏi, và thể hiện sự nghiêm túc khi cho họ biết mình có tính đến chuyện lâu dài chứ k phải lăng nhăng
– BẤT NGỜ: câu trả lời phải khác biệt so với những câu trả lời mà IQ họ có thể đoán ra được, hoặc có thể tìm thấy sẵn trên mạng. Nó mới thể hiện sự cao tay của người đàn ông.
– “TÔN” dc cả mình và người đó lên: người hỏi câu hỏi này chắc chắn là đang có một nỗi bất an, lo lắng cần được trấn an, dỗ dành. Tuy nhiên, câu hỏi lại “đánh” vào điểm yếu của mình. Trả lời như thế nào để vừa không như thành trả đũa, tự nhiên tấn công vào điểm yếu của họ, làm cho họ bất an hơn, mà lại vừa che được điểm yếu của mình, tức là vừa “trả thù” được vì bị tấn công, mà không làm địch tổn thương”
– UY QUYỀN: THỂ HIỆN ĐƯỢC CÁI UY CỦA ĐÀN ÔNG, tức tôn được chính mình lên. Những kiểu trả lời như “anh sẽ yêu em trọn đời”, “em không phải thay đổi gì cả, anh yêu em vì chính em” là kiểu trả lời vừa phi thực tế, vừa DẠI. Nếu như các bạn cứ nói kiểu đó, đừng trách ai khác ngoài chính bạn khi sau này cô ấy bỏ bê tập gym, làm đẹp, trang điểm… Bản chất con người là hướng đến GROWTH (sự hoàn thiện, sự phát triển). Nếu gặp một người mà bảo em không cần phấn đấu anh vẫn sẽ yêu em, sau này chắc chắn cô ấy sẽ chán bạn. Mình nên encourage ng ta,chứ đừng nên làm họ tự mãn.
 
– HÀI HƯỚC: có được tất cả các thứ trên, mà lại có được cả cái này nữa thì tuyệt vời. Đây là level cao nhất.
 
TRÁNH:
– Trả lời cho xong, vì như thế thể hiện sự hời hợt trong tình cảm, và thiếu tôn trọng người hỏi.
Ngoài ra, có mấy thứ nên tránh, gọi là 3 không:
– Không sến
– Không phi thực tế (có thể hài, nhưng kiểu thề non hẹn biển, chết rồi anh mới hết yêu em…) mình đánh giá là ptt
– Không lụy
 
ĐÁP ÁN PHỤ:
Trong số các câu trả lời có trên mạng, mình thích cách trả lời này nhất:
E: Anh không yêu em nữa thì sao?
A: Vậy thì anh sẽ đi chơi với người yêu cũ.
E: Á à, vậy thì chúng ta chia tay.
A: OK, vậy chia tay nhé. Từ bây giờ em đã trở thành người yêu cũ của anh. Vậy tối nay em đi chơi với anh nhé!
 
Câu trả lời này rất hay, đạt đa số các tiêu chí, và được cả hài hước và sáng tạo nữa. Tuy nhiên, nó cần phải nam chính diễn rất sâu, và nó cần phải nữ chính trả lời đúng như kịch bản, không là hỏng hết. Và vì nó quá nổi tiếng, nên nó cũng không được customized cho cô ấy, và nó cũng không thể hiện được cái đẳng cấp cũng như tố chất và bản lĩnh của cá nhân mình (vì đoạn hội thoại này ai chả đóng được, cứ gì là Andy này đâu đúng k?)
 
Đương nhiên là mình là mình, không ai có thể thay thế dc rồi, nên mình có câu trả lời khác.
 
500 likes mình sẽ tiết lộ câu trả lời của mình, hehe.

Comments

comments

Andy Nova

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by Andy Nova

TedX Speaker Youtube
Global First Prize IELTS Teacher @ IATEFL United Kingdom 2018 awarded by IELTS.org, Cambridge University, British Council...
First-prize Winner of #InnovationForGood Award
MC, Scriptwriter, Director & Producer
Co-founder, Scriptwriter, Academic Advisor @ 8IELTS VTV7
SSEAYP - Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program 42's VPY
AAS Australia Awardee @ Monash University
IELTS Highscorer: 9S 9L 9R 8.5W

“Sau này anh không yêu em nữa thì sao?”

Trả lời hỏi đáp của bà con