in , , , , , , ,

Hội đồng Anh trao học bổng 2014 và ra mắt sách “Bí quyết học và thi IELTS” [Kenh14]

Để tôn vinh những “cao thủ” đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS vừa qua, Hộiđồng Anh (British Council) đã công bố và trao Học bổng British Council IELTS 2014 cho 3 học sinh có điểm cao nhất. Đồng thời, tổ chức giáo dục uy tín này cũng cho ra mắt cuốn sách “Bí quyết học và thi IELTS”.

Học bổng British Council IELTS 2014

Học bổng British Council IELTS là học bổng thường niên của Hội đồng Anh nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên Việt Nam theo học các chương trình đại học, sau đại học tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Năm nay, nhân dịp kỉ niệm 25 năm thành lập IELTS, Hội đồng Anh công bố ba suất học bổng đặc biệt, mỗi suất trị giá 85 triệu đồng (tương đương 2.500 bảng Anh) cho ba ứng viên xuất sắc nhất tại Việt Nam: bạn Đỗ Huỳnh Sơn (Tp. Hồ Chí Minh; bạn Đỗ Thành Thanh An (Hà Nội) và bạn Lê Thanh Triết (Tây Ninh).

Hội đồng Anh trao học bổng 2014 và ra mắt sách “Bí quyết học và thi IELTS” - Ảnh 1.
Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh tạiViệt Nam trao học bổng cho Đỗ Thanh Thanh An, cựu học sinh chuyên ngữ trường Hà Nội Amsterdam, một trong ba “cao thủ” nhận được học bổng British Council IELTS 2014

Không chỉ đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, ba “cao thủ” trên còn được đánh giá cao ở việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hết sức công phu, sáng tạo. Đặc biệt, vòng phỏng vấn cuối cùng, cả ba bạn đều hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo cuộc thi với những bài nói giới thiệu về vẻ đẹp văn hóa và thiên nhiên của Việt Nam. Đó là ba câu chuyện riêng độc đáo về đờn ca tài tử, về tranh Đông Hồ và về đất nước, con người Việt Nam.Các bạn cũng đã chứng minh được mong muốn đi học để có thể đóng góp quay trở lại cho Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại nước ngoài.

Xem video: https://www.youtube.com/watch?v=TKJNxDiU6Gk&feature=youtu.be.

Lê Thanh Triết, Tây Ninh, một trong các thí sinh được học bổng, hiện đang du học tại Mỹ và gửi video clip về để chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS và xin học bổng.

Cũng trong buổi lễ, hơn 70 thí sinh đạt điểm từ 8.0 IELTS trở lên trong 05 tháng vừa qua tại Hà Nội cũng được trao chứng nhận thí sinh đạt điểm cao của Hội đồng Anh Việt Nam và những phần quà đầy ý nghĩa.

Sự có mặt của cô gái “thủy tinh” Nguyễn Phương Anh trên sân khấu khiến buổi lễ càng trở nên đặc biệt. Phương Anh từng xuất hiện ấn tượng trong cuộc thi Viet nam’s Got Talent mùa đầu tiên. Cô gái “thủy tinh” này cũng là một “cao thủ” tiếng Anh khi có số điểm IELTS 8.0. Năm 2013, Phương Anh được UNICEF lựa chọn tham dự Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về người khuyết tật.

Trao thưởng thí sinh thi IELTS với Hội đồng Anh đạt điểm cao 8.0 trở lên.

Sau khi nhận giấy chứng nhận và quà tặng từ Hội đồng Anh, Phương Anh hát một bài tiếng Anh bằng cách phát âm khá hoànhảo. Đây là điểm Phương Anh được đánh giá cao nhất khi phần thi nói cô được Ban Giám khảo cho 8.5. Cùng với các thí sinh khác, Phương Anh có phần giao lưu khá thú vịvới khan giả. Cô cũng chia sẻ với mọi người kinh nghiệm học tiếng Anh và chuẩn bị cho kì thi IELTS.

Ra mắt cuốn sách “Bí quyết học và thi IELTS”

Cũng tại lễ trao Học bổng, Hội đồng Anh phối hợp với công ty Knowledge Link giới thiệu cuốn sách “Bí quyết học và thi IELTS” của hai tác giả trẻ Nguyễn Thảo Nguyên và Trần Ngọc Thịnh.

Đây là ấn phẩm độc đáo và khác biệt với các tài liệu luyện thi IELTS trên thị trường. Cuốn sách là tổng hợp những kinh nghiệm cán hân, bí quyết học và thi thực tế từ chính các bạn thí sinhViệt Nam đạt điểm cao.Bên cạnh đó, cuốn sách sẽ cung cấp cho người đọc những ý kiến chuyên môn và chia sẻ từ các chuyên gia của Hội đồng Anh tại Việt Nam – những người có kinh nghiệm và trình độ trong việc giảng dạy tiếng Anh nói chung và sát hạch thí sinh trong kì thi IELTS nói riêng.

Hội đồng Anh trao học bổng 2014 và ra mắt sách “Bí quyết học và thi IELTS” - Ảnh 2.
Ra mắt cuốn sách “Bí quyết học và thi IELTS”

Có thể nói, “Bí quyết học và thi IELTS” đánh dấu lần đầu tiên những “cao thủ” kỳ thi IELTS được tập hợp trong một ấn phẩm để chia sẻ những “bí kíp” tuyệt vời của mình, giúp các thí sinh IELTS tương lai có được thành công tương tự và hiện thực hóa giấc mơ du học của mình.

Quan trọng hơn, ấn phẩm này sẽ bổ sung vào danh sách những trợ giúp tuyệtvời mà Hội đồng Anh dành tặng cho các thí sinh lựa chọn thi IELTS tại Hội đồng Anh. Các hỗ trợ hiện tại bao gồm phần mềm luyện thi online 30 giờ hoàn toàn miễn phí“ Road to IELTS”, các buổi tư vấn kỹ năng làm bài thi với chuyên gia bản ngữ trước ngày thi, các chương trình tôn vinh thí sinh đạt điểm cao cũng như lịch thi thuận lợi (3-4 kỳ thi/tháng).

Hãy note nhanh vào sổ tay địa chỉ để nhận thêm tư vấn của Hội đồng Anh về thi IELTS nhé!

– 20 Thụy Khuê, TâyHồ, Hà Nội. ĐT: 04-3728 1922

– 25 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM. ĐT: 08-2823 2862

– Website: www.britishcouncil.vn

– IELTS Vietnam fanpage: www.facebook.com/ieltsvietnam.

Comments

comments

Andy Nova

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by Andy Nova

TedX Speaker Youtube
Global First Prize IELTS Teacher @ IATEFL United Kingdom 2018 awarded by IELTS.org, Cambridge University, British Council...
First-prize Winner of #InnovationForGood Award
MC, Scriptwriter, Director & Producer
Co-founder, Scriptwriter, Academic Advisor @ 8IELTS VTV7
SSEAYP - Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program 42's VPY
AAS Australia Awardee @ Monash University
IELTS Highscorer: 9S 9L 9R 8.5W

Tốt nghiệp Viện Ngoại Ngữ Bách Khoa ra thì làm gì ?

Andy’s last day as MC, Director for VTV International