in , , , , ,

Andy on VTC Channel

VTV.vn – Cùng lắng nghe những cảm nhận của một giảng viên Bách Khoa sau khi được tận tay trải nghiệm siêu phẩm BPhone do Tập đoàn Bkav thiết kế và chế tạo.

Source: https://vtv.vn/san-pham/trai-nghiem-bphone-qua-lung-linh-qua-da-20150615185537797.htm

http://www.bkav.com.vn/hoi-dap/-/chi_tiet/327995/trai-nghiem-bphone-qua-lung-linh-qua-da

Với mong muốn tạo điều kiện cho người dùng trên cả nước có cơ hội được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” chiếc smartphone đầu tay của tập đoàn Bkav, FPT Shop đã trưng bày và cho phép khách hàng trải nghiệm siêu phẩm BPhone tại một số cửa hàng bán lẻ di động ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ngay trong ngày đầu tiên bắt đầu sự kiện đầy hấp dẫn này, chiếc smartphone cao cấp mang thương hiệu “Made in Vietnam” đã thu hút sự quan tâm của không chỉ những “tín đồ” công nghệ trên khắp cả nước mà còn kích thích sự tò mò của những người dùng muốn tận tay thử nghiệm siêu phẩm công nghệ được thiết kế và chế tạo tại nước nhà.

 

BPhone “cuốn hút” người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiênBPhone “cuốn hút” người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên

VTV.vn – Cùng lắng nghe cảm nhận của những người dùng trực tiếp trải nghiệm siêu phẩm BPhone tại chuỗi cửa hàng bán lẻ di động của FPT Shop.

Một điều vô cùng bất ngờ là sự kiện nhỏ này đã trở thành một phần trong buổi học ngoại khóa của thầy và trò trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nhằm giúp các sinh viên của mình có thêm kiến thức thực tế về các sản phẩm công nghệ, phục vụ cho việc học tập trên lớp, thầy Ngọc Anh – Giảng viên Viện Ngoại Ngữ – Đại học Bách Khoa Hà Nội đã cùng các học trò xếp hàng chờ tại cửa hàng FPT để tận tay trải nghiệm siêu phẩm BPhone.

Thầy Ngọc Anh - Giảng viên Viện Ngoại Ngữ, Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng các sinh viên trải nghiệm BPhone

Thầy Ngọc Anh – Giảng viên Viện Ngoại Ngữ, Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng các sinh viên trải nghiệm BPhone

Phóng viên của VTV News đã có cơ hội tiếp xúc với thầy Ngọc Anh để lắng nghe những chia sẻ của thầy – với vai trò là một giảng viên tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – về một sản phẩm do chính một giảng viên trong trường và cũng là Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Bkav – thầy Nguyễn Tử Quảng – thiết kế và chế tạo.

Xin thầy cho biết cảm nhận đầu tiên khi tận mắt ngắm nhìn siêu phẩm BPhone?

Cảm giác đầu tiên phải nói là rất sung sướng và quá “đã”. Chiếc Bphone ngoài đời trông đẹp và lung linh đúng như trên ảnh. Là một người dạy các môn tiếng Anh chuyên ngành khoa học – công nghệ tại Viện Ngoại Ngữ, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – nơi đào tạo các Cử nhân phiên dịch công nghệ và các kỹ sư trẻ tài năng từ trước đến nay, tuy đã rất nhiều lần cùng các sinh viên trải nghiệm các sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tự mình chiêm ngưỡng và trải nghiệm một sản phẩm “cây nhà lá vườn” do chính một giảng viên Bách Khoa thiết kế và chế tạo.

Thầy có đánh giá như thế nào về thiết kế của BPhone?

Sản phẩm sở hữu kiểu dáng đẹp và chắc chắn với thiết kế Simplistic, không thừa thãi và cầm vừa tay, trông rất phong cách và mang lại dấu ấn riêng. Đây là cảm nhận chung của cả tôi và các sinh viên. Ngoài ra, các chi tiết gia công trên sản phẩm đã có nhiều tiến bộ so với các phiên bản mẫu trước đó. Bkav dường như đã khắc phục được lỗi Gap Gate (hở viền) – một lỗi thậm chí từng xuất hiện trên một số smartphone đình đám trên thế giới.

Tự tay trải nghiệm sản phẩm, thầy có cảm nhận như thế nào?

Giao diện của máy rất đẹp, quy tụ được những tinh hoa của các nền tảng lớn là Android Lollipop và iOS. Đặc biệt, Bkav đã thiết kế BOS như một dạng Launcher cho phép một số Menu được chuyển xuống nửa dưới màn hình, giúp người dùng dễ dàng thao tác khi sử dụng một tay. Chính tôi và các sinh viên cũng cảm thấy rất thuận tiện khi trải nghiệm sản phẩm chỉ với một tay.

Nhân viên của Bkav rất thân thiện và tận tình hướng dẫn khách hàng trải nghiệm sản phẩm

Nhân viên của Bkav rất thân thiện và tận tình hướng dẫn khách hàng trải nghiệm sản phẩm

Do số lượng khách hàng rất đông nên quá trình trải nghiệm diễn ra khá lâu. Tuy nhiên, mặc dù phục vụ rất nhiều khách hàng dùng thử sản phẩm nhưng pin của BPhone vẫn đáp ứng khá tốt. Ngoài ra, các nhân viên của Bkav cũng rất thân thiện và lịch sự, nhiệt tình trả lời các câu hỏi của khách hàng. Trước đây, tôi đã được nghe những đánh giá cao về dịch vụ chăm sóc khách hàng và cung cách của nhân viên Bkav từ thời kinh doanh phần mềm diệt virus. Tới buổi trải nghiệm BPhone, tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng với sự nhiệt tình và thân thiện của các nhân viên Bkav.

Thầy có điều gì chưa hài lòng về sản phẩm?

Trong quá trình trải nghiệm, điều khiến tôi tò mò là độ bền của máy do sản phẩm được trang bị hai mặt kính. Quan sát tại cửa hàng, tôi thấy các khách hàng đều tranh nhau sử dụng chiếc BPhone. Trong lúc chuyền tay nhau thiết bị, một số khách hàng đã lỡ tay làm rơi máy xuống đất. Tuy nhiên, khi kỹ thuật viên của Bkav kiểm tra lại sản phẩm, BPhone vẫn chưa bị hư hỏng và có thể sử dụng tiếp như bình thường.

Các sinh viên Bách Khoa đọ dáng bên chiếc BPhone

Các sinh viên Bách Khoa “đọ dáng” bên chiếc BPhone

Điều gì khiến thầy ấn tượng trong buổi trải nghiệm sản phẩm?

Buổi trải nghiệm siêu phẩm BPhone để lại trong tôi và các sinh viên nhiều kỷ niệm rất thú vị. Một trong những học trò nam của tôi có hiểu biết về công nghệ và từng tham gia nhiều sự kiện nổi bật đã dự định sẽ “khám” BPhone thật kỹ. Nam sinh này cũng khá tinh nghịch, đưa ra nhiều câu hỏi “xoáy” dành cho nhân viên của Bkav. Quá trình đối đáp giữa hai bên diễn ra tương đối hồi hộp, xen lẫn lo lắng và thích thú. Nhân viên của Bkav vẫn rất thân tiện và lịch sự, nhiệt tình trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Vân Anh - một nữ sinh Bách Khoa cùng nhân viên của Bkav dùng bút bi để thử độ bền màn hình BPhone

Vân Anh – một nữ sinh Bách Khoa cùng nhân viên của Bkav dùng bút bi để thử độ bền màn hình BPhone

Bên cạnh các bạn nam tự nhận là “tín đồ” công nghệ, Vân Anh – một nữ sinh Bách Khoa rất đam mê tìm hiểu về công nghệ – đã ngồi lắng nghe kỹ thuật viên của Bkav giải thích tường tận về các chi tiết của BPhone. Thậm chí, bạn nữ này cùng với nhân viên của Bkav sử dụng bút bi và dao để thử độ bền màn hình của máy. Sau đó, Vân Anh cũng đã cài ứng dụng AnTuTu Benchmark để kiểm tra sức mạnh của máy. Điều này khiến tôi thực sự thấy bất ngờ vì những kiến thức này sinh viên chưa hề được học trên giảng đường.

Cảm nhận chung của thầy ra sao sau buổi trải nghiệm BPhone?

Nhìn chung, buổi trải nghiệm Bphone rất vui, để lại nhiều ấn tượng tốt và kỷ niệm đẹp về bản thân chiếc điện thoại cũng như những con người thiết kế và chế tạo ra nó. Hiện nay, smartphone đã gần đến mức bão hòa và tương đương nhau về mặt cấu hình. Do đó, yếu tố quyết định và làm nên chỗ đứng riêng cho sản phẩm chính là thông điệp, tầm nhìn của lãnh đạo và cảm xúc đem lại cho người dùng. Về điều này, đối với một sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, tôi thấy BPhone đã được Bkav thiết kế rất chỉn chu và kỹ lưỡng, từ việc đầu tư giao diện riêng, kết nối mới đến những thứ nhỏ như nhạc chuông cũng mời nhạc sĩ đầu tư nghiêm túc. Tất cả những điều đó đem lại một văn hóa, một “cái hồn” riêng cho sản phẩm, giúp người sử dụng cảm thấy gắn bó hơn. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng nếu BPhone muốn cạnh tranh và tạo chỗ đứng hiện nay.

Xin cám ơn thầy!

Thầy Ngọc Anh và các nữ sinh Bách Khoa trong buổi trải nghiệm BPhone

Thầy Ngọc Anh và các nữ sinh Bách Khoa trong buổi trải nghiệm BPhone

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Comments

comments

Andy Nova

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by Andy Nova

TedX Speaker Youtube
Global First Prize IELTS Teacher @ IATEFL United Kingdom 2018 awarded by IELTS.org, Cambridge University, British Council...
First-prize Winner of #InnovationForGood Award
MC, Scriptwriter, Director & Producer
Co-founder, Scriptwriter, Academic Advisor @ 8IELTS VTV7
SSEAYP - Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program 42's VPY
AAS Australia Awardee @ Monash University
IELTS Highscorer: 9S 9L 9R 8.5W

Trint: tự tạo transcript, căn phụ đề, luyện listening và teamwork cho video bất kỳ

Andy công du Châu Á trên du thuyền siêu sang trong 2 tháng